SÀN BÓNG

Sàn bóng là gì?

Trong các công nghệ xây dựng về sàn tại Việt Nam thì sàn bóng là công nghệ sàn sớm nhất xuất hiện và có những thành tựu đáng nể. Sàn bóng là công nghệ được chuyển giao từ Đan mạch về Việt Nam  đến nay đã trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển.

Đây là công nghệ có tính cách mạng trong ngành CNXD khi đã thay đổi đột phá kiểu làm sàn rỗng truyền thống bằng cách đặt những quả bóng nhựa tái sinh để giảm trọng tải sàn và giúp sàn đạt được nhiều hiệu quả tối đa.

Sàn bóng hay còn có tên khác sơ khai là sàn BubbleDeck bản chất là sàn phẳng kết nối trực tiếp với hệ khung bê tông cột vách. Cứ tưởng tượng thay vì sử dụng những dầm chính và phụ qua đầu cột thì chúng ta sử d.ụng các hệ dầm I đan xen liên tục theo 2 phương với khoảng cách rất gần nhau từ 35-40cm , đặc biệt các đầm I này còn có cấu tạo vòm nên rất cứng chịu tải tốt.

Cấu tạo sàn bóng

Cấu tạo của sàn Bubledeck được hình thành trên hệ thống các hệ lưới thép trên dưới kết nối với nhau qua các bóng dẹt nằm ở giữa, giữa 2 lớp sử dụng móc C để kẹp và tì sát quả bóng để giữ bóng không di chuyển trong quá trình thi công. Lưới thép gia cường có tác dụng giữ các quả bóng và tạo khoảng cách chuẩn xác giữa các bóng, khi tiến thi công bê tông ta có bản sàn bóng hoàn chỉnh hoàn toàn không có dầm.

Bằng cách phối hợp tiết giảm vùng bê tông trung hòa thì kết cấu có được sơ đồ chịu lực tối ưu nhất và tối đa hóa khả năng chịu lực của sàn.


Ưu điểm vượt trội của sàn bóng span

 1. Khẩu độ trung bình 8-16m
 2. Sàn không có dầm trần đẹp
 3. Giảm trọng tải sàn
 4. Rút ngắn thời gian thi công
 5. Chống nóng chống ồn
 6. Tường xây trên sàn không cần dầm
 7. Tối ưu chi phí đầu tư
 8. Công năng đa dạng linh hoạt
 9. Độ cao trần thoáng
 10. Giảm ME Cơ điện các đoạn gãy khúc
 11. Tối ưu móng

Các loại sàn bóng tại Việt Nam

Sàn hộp đã có lịch sử du nhập và phát triển vào Việt nam hơn 20 năm . Ở Việt Nam cũng chia ra một số loại sàn hộp sau đây mà TCD đang phát triển

Sàn Bubledeck

Công nghệ sàn Bubbledeck do giáo sư Jorgen breuning Đan Mạch phát minh năm 1993 và ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới đặc biệt các nước châu Âu. Đây cũng là công nghệ có nhiều công trình ứng dụng và đã đưa vào sử dụng tại Việt Nam.Quả bóng hình tròn và hình dẹt là đặc trưng lớn của công nghệ này.

Sàn Cobiax

Sàn Cobiax là một nhánh khác của sàn bóng, ra đời sau và đã thay đổi một số điểm mới như : sử dụng bóng 1 phương không phải dạng cầu, hai mặt trên dưới dạng phẳng, điều này tạo thuận tiện hơn cho việc thi công và kiếm soát. Cải tiến này làm sàn bóng gần giống với sàn hộp nhưng cũng giữ lại ưu điểm lớn nhất của sàn bóng là chịu lực hình vòmSàn Cobiax là một nhánh khác của sàn bóng, ra đời sau và đã thay đổi một số điểm mới như : sử dụng bóng 1 phương không phải dạng cầu, hai mặt trên dưới dạng phẳng, điều này tạo thuận tiện hơn cho việc thi công và kiếm soát. Cải tiến này làm sàn bóng gần giống với sàn hộp nhưng cũng giữ lại ưu điểm lớn nhất của sàn bóng là chịu lực hình vòm.

Sàn span

Sàn Span là một công nghệ do người Việt Nam cải tiến từ hệ sàn bóng cổ điển, sử dụng hệ lưới thép để liên kết giữ các quả bóng cố định với nhau, về tổng thể thì làm tăng chi phí thi công và phức tạp hóa quá trình vận chuyển lắp dựng.

Hình ảnh và video thi công sàn bóng

Hình ảnh và quy trình thi công sàn hộp

Báo giá thi công chuyển giao sàn bóng

Dưới đây là bảng kê các loại bóng và phụ kiện

BÁO GIÁ CUNG CẤP VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ SÀN BÓNG
(Đơn giá :50.000đ -60.000đ/bóng)

Bóng 180:
Bóng 230:
Bóng 340:
Bóng 390:
Bóng 450:
Chi phí thiết kế kết cấu: 15.000đ/m2
Chi phí chuyển giao công nghệ: 15.000 đ/m2