Sàn xốp Vro là gì?

Ngành công nghiệp xây dựng càng phát triển kéo theo nhiều giải pháp công nghệ mới ra đời. Ở Việt Nam hàng năm luôn có những sáng chế xây dựng mới có tính ứng dụng thực tiễn cao và sàn xốp là 1 trong những giải pháp mới đó.

Sàn Vro hay còn được gọi là sàn phẳng lõi xốp là giải pháp xây dựng mới được phát triển bởi các kỹ sư Việt nam trên tinh thần kế thừa những ưu điểm của công nghệ nước ngoài. Cũng như các loại sàn rỗng khác, nguyên lý của sàn xốp chính là việc rút bớt phần bê tông miền trung hòa để làm nhẹ sàn và giảm được nhiều chi phí.

Công nghệ sàn lõi rỗng này sử dụng các phiến xốp hình chữ nhật kích thước từ 38×38 cm còn về chiều cao thì thay đổi phụ thuộc vào công năng tải trọng của sàn. Sau khi đổ bê tông sẽ tạo thành hệ kết cấu dầm chữ I giao thoa đồng mức với hai lớp sàn trên và dưới tạo nên sự cùng chịu lực thông qua hệ thanh ziczac hình sin nối hai lớp thép trên dưới với nhau nhằm có thể giữ ổn định theo phương ngang.

Cấu tạo sàn xốp Vro

Đặc điểm của hộp xốp : Được sản xuất từ polystyren là loại xốp có nhiệt độ nóng chảy 80-100 độ C kích thước hộp xốp thay đổi từ 38-40cm chiều cao hộp xốp thay đổi đa dạng theo công năng sử dụng công trình.

Hệ xốp được kẹp bởi hệ khung không gian bao gồm thép lưới hàn D4 trên và dưới cùng hệ thép xiên để giữ ổn định hệ xốp theo phương ngang.

Khi đổ bê tông để đảm bảo chống đẩy nổi sàn xốp sử dụng thêm các C móc kết hợp với ty neo gym chặt vào ván khuôn sàn để chống đẩy nổi sàn.

Sàn xốp được tính toán và làm việc dựa trên các hệ dầm chũ I giao thoa cách nhau khoảng cách 38-40cm nên đảm bảo độ cứng tổng thể của sàn.

Ưu điểm vượt trội của sàn xốp Vro

 1. Khoảng cách cột vượt từ 7-20m
 2. Sàn không dầm nên đẹp thẩm mỹ
 3. Giảm tổng tải trọng sàn
 4. tiến độ rút ngắn
 5. Chống ồn chống nóng tốt
 6. Vị trí tường linh hoạt xây bất kỳ
 7. Tối ưu chi phí xây dựng
 8. Chuyển đổi mục đích sử dụng mặt sàn dễ dàng
 9. Chiều cao trần tăng
 10. Giảm đường gấp khúc cơ điện giảm chi phí ME
 11. Giảm khối lượng móng, cột
sàn xốp vro
so sánh sàn xốp

So sánh sàn xốp Vro với sàn dầm

Sàn xốp do có trọng lượng nhẹ nên giảm được chi phí tương đối so với sàn dầm cổ điển

 • Giảm 5% bê tông sử dụng
 • Giảm 40-50% côp pha sàn
 • Giảm 30-40% vật tư thép
 • Chi phí công nghệ phát sinh thêm không đáng kể

Tổng thể sàn xốp giảm kinh tế 10-15% với sàn cổ điển

Các loại sàn xốp tại Việt Nam

Sàn xốp mới phát triển ở Việt nam 10 năm . Ở Việt Nam có phổ biến các loại sàn xốp sau đây trong đó có giải pháp do TCD phát triển

báo giá sàn xốp acif

Sàn xốp ACif

báo giá sàn vro

Sàn VRO

thi công sàn vro

Sàn Xốp TCD

Sàn VRO

Giải pháp do công ty VRO phát triển, thi công nhiều trong những năm vừa qua. Ưu điểm : Nhiều thép, hệ khung chắc chắn nhưng tốn nhiều chi phí công nghệ và chi phí xây dựng sàn

Sàn ACIF

Giải pháp sàn ra đời sau sàn xốp VRO tuy giảm được hơn chi phí so với sàn VRo nhờ sử dụng hệ khung đơn giản nhưng không giải quyết được bài toán thi công phức tạp

Sàn xốp TCD

Giải pháp do công ty cổ phần xây dựng và sàn phẳng TCD phát triển khắc phục được hết tất cả những nhược điểm cảu sàn xốp VRO và sàn ACIF

Hình ảnh và video thi công sàn xốp

Hình ảnh và quy trình thi công sàn hộp

4.5/5 (2 Reviews)

Báo giá thi công chuyển giao các loại sàn xốp Vro

Bảng báo giá cung cấp và thi công sàn xốp

BÁO GIÁ CUNG CẤP VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ SÀN XỐP
Đơn giá :50.000đ -60.000đ/xốp
XốpH10
Xốp H13
Xốp H16
Xốp H18
Xốp H20
Xốp H28
Chi phí vận chuyển

Chi phí thiết kế kết cấu :

Chi phí chuyển giao công nghệ :

4.5/5 (2 Reviews)